The Gold View – HCM

13/12/2021 - 159

Tên dự án: The Gold View – HCM

Địa điểm: Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Phạm vi công việc: Triển khai mô hình 3D, combine, xử lý xung đột, xuất hồ sơ bản vẽ Shopdrawing.

Quy mô: Triển khai BIM 4 tầng khối đế tòa nhà, tổng diện tích thực hiện 16000 m2 sàn

Thông tin chi tiết: Khách chuẩn 5 sao, cao 19 tầng, gồm 464 phòng, phục vụ 6000 khách/1 ngày đêm.

Chi tiết dự án

Dự án Mikazuki Spa & Hotel Resort do Công ty TNHH ODK MIKAZUKI Việt Nam (thuộc Tập đoàn MIKAZUKI – Nhật Bản) đầu tư tại Phường Hòa Hiệp Nam, TP Đà Nẵng có tổng mức đầu tư 100 triệu USD (tương đương 2.400 tỷ đồng). Đây là dự án khu du lịch phức hợp nghỉ dưỡng, khách sạn với gói thầu Cơ điện do Sigma làm tổng thầu.

Trong dự án này, DSCons đóng vai trò là thầu phụ của Sigma trong việc thực hiện triển khai BIM/MEP cho các khu vực nhà Dome – Công viên nước trong nhà, nhà Higaeri – khu đa năng, nhà Hotel – khách sạn và các khu vực phụ trợ.

BIM được đưa vào tư giai đoạn bắt đầu triển khai để giải quyết các vấn đề phối hợp thi công giữa các nhà thầu, tìm ra các va chạm, xung đột trước khi đặt hàng vật tư về công trường. Sau giai đoạn dựng hình 3D – Combine phối hợp các bộ môn, DSCons sẽ trình lên thầu chính các phương án triển khai. Bộ hồ sơ 3D đã bao gồm tính toán tới yếu tố thi công, vận hành, bảo trì bảo dưỡng về sau.

Toàn bộ bản vẽ 2D Shopdrawing được xuất từ mô hình 3D được đảm bảo trùng khớp thông tin, tránh mọi va chạm, xung đột giúp nhà thầu tiết kiệm được chi phí cũng như đảm bảo về mặt tiến độ thi công.

Dự án khác