CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SONG NGỮ EDUCATION PROGRAM

Chương trình đào tạo Anh - Nhật

Chương trình đào tạo Anh - Hàn

Chương trình đào tạo Anh - Trung

Hoạt động trải nghiệm EXPERIENCIAL ACTIVITIES

Giáo dục đạo đức

Kỹ năng sống

Trải nghiệm sáng tạo môn học

Định hướng nghề nghiệp và du học

Trải nghiệm thực tế Nhật Bản

Quá trình hình thành

HOANG LONG HIGH SCHOOL – ホアンロン高等学

Được thành lập từ năm 2001 theo quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Trường Trung học Phổ thông Hoàng Long là một trong những trường trung học phổ thông có chất lượng đào tạo uy tín với định hướng là Trường chuyên ngoại ngữ Nhật, Anh, Trung, Hàn.

Trường thuộc hệ thống các trường tư thục nằm trên địa bàn thành phố Hà Nội và chịu sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về chương trình, kế hoạch giảng dạy, thi tốt nghiệp THPT và cấp bằng tốt nghiệp THPT Quốc Gia.

Hiện nay, Trường THPT Hoàng Long là trường tiên phong về đổi mới và phát triển nền giáo dục nước nhà bằng việc kết hợp hài hòa giữa nền giáo dục truyền thống Việt Nam và nền giáo dục hiện đại của Nhật Bản, Mỹ…

Tầm nhìn

Trở thành Trường Quốc tế có chất lượng hàng đầu Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế.

Sứ mệnh

Đào tạo, phát triển năng lực cho từng học sinh trên cơ sở đảm bảo giáo dục toàn diện.

Trang bị cho học sinh các kĩ năng mềm cần thiết để có khả năng thích ứng tốt với các môi trường học tập, làm việc trong nước & quốc tế.

Luôn đi đầu trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập. 

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu của nhà trường là đào tạo chuyên ngoại ngữ Anh, Nhật, Hàn, Trung.

Các môn văn hóa bậc THPT theo chương trình chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo

Chuyên ngoại ngữ

Các môn ngoại khóa

Trải nghiệm sáng tạo môn học

Trải nghiệm thực tế tại nước ngoài

Giáo dục đạo đức theo văn hóa Nhật Bản, kĩ năng sống, nghệ thuật, thể thao.

Song song với nhiệm vụ giảng dạy văn hóa là định hướng phát triển những phẩm chất và trang bị những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh vào đời.

Trang bị cho học sinh những kỹ năng mềm cần thiết để học sinh có khả năng thích ứng tốt với các môi trường học tập, làm việc trong nước và quốc tế.

ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN

Đội ngũ giáo viên có phẩm chất và đạo đức tốt, tâm huyết với sự nghiệp. Quan tâm học sinh

Giáo viên dạy giỏi. Có kinh nghiệm lâu năm của bậc phổ thông và các giảng viên bậc Đại học

Trường có đội ngũ ban kiểm soát chất lượng chương trình dạy học nhà trường.

Các giáo viên của trường thường xuyên được tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn

Trường tổ chức tập huấn, hội thảo với nhiều hình thức để giáo viên tự đào tạo cũng như giúp nhau nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ.

Mỗi giáo viên luôn tự tìm tòi học hỏi, bổ sung thêm kiến thức cho bản thân mới có thể đáp ứng và bắt kịp yêu cầu đổi mới của thời đại.

Những giáo viên tiêu biểu
ban kiểm soát chương trình đào tạo nhà trường

Cử nhân Sư phạm Tiếng Anh – ĐHSPHN

Giảng viên Bộ môn Thực hành tiếng – Khoa Tiếng Anh – ĐHSPHN

Chứng chỉ Cambridge CELTA về giảng dạy tiếng Anh. Giáo viên môn tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh, Phụ trách chuyên môn kiêm thư ký hội đồng trường THPT Hoàng Long.

Chuyên ngành Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Văn-Tiếng Việt, Đại học Sư phạm Hà Nội. Cử nhân Sư phạm Ngữ văn, Đại học Sư phạm Hà Nội

Thạc sĩ: PPDH Tiếng Việt Đại học Sư phạm Hà Nội Tiến sĩ: LL&PPDH bộ môn Văn-Tiếng Việt, 2005-2009, ĐHSP Hà Nội

Công tác ở khoa Ngữ văn ĐHSP Hà Nội từ 2002 Giảng viên – Phó trưởng môn PPDH Ngữ văn Tổ trưởng tổ Ngữ Văn trường THPT Nguyễn Tất Thành

Cô : MOMOTA JUNKO

Giáo viên người Nhật Bản

Tốt nghiệp Đại học FUKUOKA

Là giáo viên dạy tiếng Nhật tại học viện ngôn ngữ KURUME

Có chứng chỉ dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài do dại học FUKUOKA cấp

Thầy: Doãn Minh Cường

Thạc sĩ Toán học

Giáo viên Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Thầy: Phạm Văn Nha

Nguyên Trưởng Khoa tiếng Nhật Đại học Quốc Gia Hà Nội.Trưởng bộ môn tiếng Nhật Trường THPT Hoàng Long

Khóa ÔN THI VÀO LỚP 10 và THI THỬ MIỄN PHÍ

Với thế mạnh đào tạo theo mô hình học tập quốc tế, chương trình đào tạo song ngữ, trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) tự hào là nơi “khai sinh” của thế hệ sinh viên thời hội nhập: giỏi chuyên môn, vững kỹ năng và thành thạo ngoại ngữ.

Một số ảnh của trường Hoàng Long cho khóa ôn thi và thi thử miễn phí.

thi thử miễn phí

Với thế mạnh đào tạo theo mô hình học tập quốc tế, chương trình đào tạo song ngữ, trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) tự hào là nơi “khai sinh” của thế hệ sinh viên thời hội nhập: giỏi chuyên môn, vững kỹ năng và thành thạo ngoại ngữ.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY VÀ HỌC TẬP

Điểm khác biệt giữa
Chương trình song ngữ cơ bản và chương trình song ngữ clc

Chương trình Song ngữ Cơ bản

Anh NhậtAnh HànAnh Trung
Tiếng Anh tăng cường 4 tiết/tuần. (có tiết học với giáo viên nước ngoài)Tiếng Anh tăng cường 4 tiết/tuần. (có tiết học với giáo viên nước ngoài)Tiếng Anh tăng cường 4 tiết/tuần. (có tiết học với giáo viên nước ngoài)
Tiếng Nhật học 3 tiết/tuần, sau 3 năm học đạt chứng chỉ N5Tiếng Hàn học 3 tiết/tuần, sau 3 năm học đạt chứng chỉ Topik2Tiếng Trung học 3 tiết/tuần, sau 3 năm học đạt chứng chỉ HSK3

 

Chương trình Song ngữ clc

Nhật – AnhAnh – NhậtAnh – HànAnh – Hàn
Tiếng Nhật: 12 tiết/tuần (có 3 tiết học với giáo viên nước ngoài).Tiếng Anh: 9 tiết/tuần (có 5 tiết học với giáo viên nước ngoài).Tiếng Anh: 9 tiết/tuần (5 tiết có giáo viên nước ngoài).Tiếng Anh: 9 tiết/tuần (5 tiết có giáo viên nước ngoài).
 Học sinh đạt trình độ IELTS 6.5 theo chuẩn của hội đồng ngôn ngữ Anh quy định.Học sinh đạt trình độ IELTS 6.5 theo chuẩn của hội đồng ngôn ngữ Anh quy định.Học sinh đạt trình độ IELTS 6.5 theo chuẩn của hội đồng ngôn ngữ Anh quy định.
 Tiếng Nhật: 3tiết/tuầnTiếng Hàn: 3 tiết/tuầnTiếng Trung: 3tiết/tuần
Sau 3 năm, học sinh đạt trình độ từ N4 trở lênSau 3 năm đạt chứng chỉ N5 hoặc tương đương và có hiểu biết về nền văn hóa Nhật Bản.Sau 3 năm đạt chứng chỉ Topik2 hoặc tươngSau 3 năm đạt chứng chỉ HSK3 hoặc tương đương

TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO MÔN HỌC
CREATIVE AND EXPERIENCIAL LEARNING

Môn toán học
Môn vật lý
Môn hóa học
Môn tin học
Môn sinh học
Môn văn học - lịch sử

VIDEO TẠI SAO CHỌN TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG

video
Chơi Video
video
Chơi Video
video
Chơi Video

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG

nhận xét của phụ huynh về trường THPT Hoàng Long

Nguyễn Thị Kim Oanh

Phụ huynh lớp 10A3

Từ khi con vào Trường Hoàng Long học Chị rất tin tưởng hướng đi của Trường đối với các học sinh. Chị chỉ nhìn nhận từ phía con nhà Chị thì thấy con tự tin và có trách nhiệm hơn rất nhiều. Con được như bây giờ Chị cũng phải cảm ơn Cô giáo CN lớp và các Cô giáo bộ môn khác của Trường đã luôn dạy dỗ động viên con. Mình xin chúc cho ngôi trường PTTH Hoàng Long sẽ ngày càng phát triển và tiến xa hơn nữa.

Bùi Kim Dung

Phụ huynh lớp 12A1

Tôi phụ huynh lớp 12A1 rất tự hào vì được gửi gắm con vào mái trường này , các con được trưởng thành khôn lớn dưới sự chỉ bảo dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo, đó là niềm vui vô cùng lớn lao cho những người làm cha, làm mẹ như chúng tôi. Giờ con tôi cũng  sắp ra trường rồi . Tôi chân thành cảm ơn toàn thể thầy cô giáo của trường, nhất là cô Lê Ngọc Lan một hiệu trưởng có tâm mà tôi rất cảm kích .

Trần Thị Hiền

Phụ huynh lớp 11A1

Trường THPT Hoàng Long là trường tiên phong về đổi mới và phát triển nền giáo dục nước nhà bằng việc kết hợp giữa nền giáo dục truyền thống Việt Nam và nền giáo dục hiện đại Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…Ngoài việc học văn hoá, các con còn được rèn luyện thể chất như tham gia các môn thể thao . Mình thật sự biết ơn thầy cô và nhà trường đã giúp cho các con phát huy hết năng khiếu và tư duy của bản thân.

Học sinh nói gì về nhà trường?

Trường Hoàng Long như ngôi nhà thứ 2 của em. Thầy cô bạn bè luôn kề vai sát cánh đồng hành cùng em trên con đường bước vào cánh cửa tương lai. Trường sẽ mãi ở trong tim, một ngôi trường thân thương. Thời gian trôi như những con sóng dập dềnh ngoài biển khơi nhưng mái trường Hoàng Long luôn luôn khắc sâu trong em.

Từ khi mới học lớp 8, em đã mơ ước được học tiếng Hàn và điều ước đó thành sự thật khi em được học tại trường Hoàng Long, tiếng Hàn là môn học rất thú vị, hơn nữa cô giáo dạy rất nhiệt tình và tâm lí. Ngoài học văn hoá, nhà trường còn có hoạt động ngoại khoá giúp cho chúng em có cơ hội giao lưu, rèn luyện thêm kĩ năng sống.

Trường THPT Hoàng Long như ngôi nhà thứ 2 của em vậy. Ở trường, em được học tiếng Nhật, em rất thích điều này vì nó giúp em có cơ hội vươn ra thế giới. Trường còn tổ chức các chương trình trải nghiệm sáng tạo tương ứng với môn học của tháng đó, nhờ đó, em biết được cách áp dụng kiến thức các môn học vào thực tế. 

Trường THPT Hoàng Long đã trở thành niềm tự hào của em và tất cả các bạn. Là một học sinh năm cuối, hơn hai năm gắn bó em càng thêm tin tưởng và hi vọng nhiều hơn. Niềm tin đó đã giúp em vững vàng với lựa chọn của mình, tự nhủ bản thân phải cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với những gì trường Hoàng Long đã dành cho em. 

Đăng ký xét tuyển    Địa chỉ: 347 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

    Tel: 02437627888 – 0918101199

    Website: www.hanoitokyo.edu.vn

    Fanpage: HanoiTokyo.edu.vn

    Bản quyền thuộc về hanoitokyo.edu.vn/ Thiết kế và phát triển bởi webRT.vn