MẸO TRỊ HO NHANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN HÀN QUỐC

 

Hàn Quốc được biết với mùa đông lạnh và kéo dài , nên  các bệnh về viêm họng  rất thường gặp. Để thích nghi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, người dân Hàn Quốc cũng có một số bài thuốc dân gian giúp trị ho nhanh và hiệu quả.

Khi bị ho hay thử 3 phương pháp sau:

  1. Trị ho nhanh từ táo khô và mật ong

Để trị ho theo phương pháp truyền thống của Hàn Quốc, người ta thường kết hợp các quả táo khô với mật ong và một số thành phần  có lợi khác để trị ho cho người bệnh.

*Nguyên liệu:

– Táo tàu khô

– 1 miếng gừng + 1 thanh quế

– mật ong

Chế biến: cho tất cả nguyên  liệu vào nồi lớn đun với lượng nhiệt vừa phải và đậy nắp kín . Khi nước trong nồi sôi thì hạ thấp nhiệt độ và để lửa thật nhỏ trong vòng 1 giờ. Sau đó chắt lọc bã ra chỉ lấy phần nước để uống.Mỗi lầ sử dụng lấy một lượng vừa phải mật ong để làm ngọt trà.

  1. Trị ho bằng rễ cây cánh cát

Dùng rễ cây cánh cát để loại bỏ cơn đau họng và những cơn ho dai dẳng là một trong những phương pháp lâu đời của người Hàn.

Vì phải trải qua mùa đông khắc nghiệt trong thời gian dài nên người Hàn Quốc từ xa xưa đã biết dùng thảo dược thiên nhiên để vượt qua bệnh tật.

Vậy làm thế nào để trị ho nhanh chóng với cây cát cánh ? Rất dễ dàng và đơn giản, bạn chỉ cần cho 1 nắm rễ cây cát cánh với 1 quả lê thái miếng nhỏ vào nồi đun sôi thành trà. Chắt bã ra chỉ uống nước thành phần trong rễ cát cánh sẽ có tác dụng thải trừ mủ, tiêu đờm, ngưng ho nâng cao khí lực giúp phổi hoạt động khỏe mạnh. Phương pháp này thường được sử dụng cho phụ nữ mang thai,

  1. Trị ho bằng quả lê

Lê có tính mát và vị hơi chua, theo Y học cổ truyền loại quả này có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, dưỡng huyết, tiêu đờm và giảm ho. Và Đông y xem quả lê như là một vị thuốc quý dùng để điều trì các bệnh về hô hấp như viêm họng,  ho khan tiếng, ho kéo dài….

Khi trị ho, người Hàn Quốc hay dùng lê kết hợp với mật ong, hàm lượng acid folic, vitamin và khoáng chất trong hai nguyên liệu tự nhiên này giúp bồi bổ nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể,

giúp bồi bổ và nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp phòng chống bệnh

*Nguyên liệu:

– 1-2 quả lê

– đường phèn hoặc mật ong

Cách chế biến:

  • Rửa sạch quả lê bằng nước để loại bỏ lớp bụi bẩn và vi khuẩn
  • Cắt ngang phần núm quả lê rồi nạo bỏ lớp thịt bên trong quả lê kể cả phần lõi và hạt.
  • Cho một ít đường phèn hoặc mật ong vào trong quả lê (có thể cho thêm gừng hoặc vài lát chanh)
  • Đem quả lê chưng cách thủy . Khi quả lê đạt được mức mềm nhũn, vừa chín, tắt bếp và sử dụng

Sử dụng cả phần cái và nước để chữa ho hoặc ho có đờm.

Tin Liên Quan